Trên đường băng – Tony Buổi SángTrên Đường Băng

“Khi còn trẻ, hãy ra ngoài nhiều hơn ở nhà. Hãy nhào vô xin người khác “bóc hết, lột sạch” khả năng của mình. Chỉ sợ bất tài nộp hồ sơ “xin việc”, mà chả ai thèm cho, chả ai thèm bóc lột. Khi đã được bóc và lột hết, dù sau này đi đâu, làm gì, bạn đều cực kỳ thành công. Vì năng lực được trui rèn trong quá trình làm cho người khác. Sự chăm chỉ, tính kỷ luật, quen tay quen chân, quen ngáp, quen lười… cũng từ công việc mà ra. Mọi ông chủ vĩ đại đều từng là những người làm công ở vị trí thấp nhất. Họ đều rẽ trái trong khi mọi người rẽ phải. Họ có những quyết định không theo đám đông, không cam chịu sống một cuộc đời tầm thường, nhạt nhòa… rồi chết.

Còn những bạn thu nhập 6 triệu cũng túng thiếu, 20 triệu cũng đi vay mượn để tiêu dùng, thì thôi, cuộc đời họ chấm dứt giấc mơ lớn. Tiền nong cá nhân quản lý không được, thì làm sao mà quản trị tài chính một cơ nghiệp lớn?”. Tư duy thế nào thì nó ra số phận thế đó.”

(Tony buổi sáng)

Trên đường băng là tập hợp những bài viết được ưa thích trên Facebook của Tony Buổi Sáng. Nhưng khác với một tập tản văn thông thường, nội dung các bài được chọn lọc có chủ đích, nhằm chuẩn bị về tinh thần, kiến thức…cho các bạn trẻ vào đời. Sách gồm 3 phần: “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”, tương ứng với những quá trình một bạn trẻ phải trải qua trước khi “cất cánh” trên đường băng cuộc đời, bay vào bầu trời cao rộng.

Những bài viết của Tony sinh động, thiết thực, hài hước và xuất phát từ cái tâm trong sáng của một người đi trước nhiều kinh nghiệm. Anh viết về thái độ với sự học và kiến thức nói chung, cách ứng phó với những trắc trở thử thách khi đi làm, cách sống hào sảng nghĩa tình văn minh…truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống hết mình, trọn vẹn từng phút giây. Tuy đối tượng độc giả chính mà cuốn sách hướng đến là các bạn trẻ, nhưng độc giả lớn tuổi hơn vẫn có thể đọc sách để hiểu và có cách hỗ trợ con em mình một cách đúng đắn, chứ không “ủ” con quá kỹ để rồi tạo ra một thế hệ yếu ớt, không biết tự lập. Những người đi làm nhiều năm đọc sách cũng có thể nhìn lại con đường đi của mình, tự ngẫm đó đã phải là con đường mình muốn đi chưa, bởi thay đổi không bao giờ là quá muộn.

Nguồn: https://ethellenterprises.com/

Xem thêm bài viết: https://ethellenterprises.com/category/giai-tri/

49 thoughts on “Trên đường băng – Tony Buổi Sáng

  1. Ngày xưa khi còn 18, tôi đã nghe nói về cuốn sách này. Cũng tò mò lên youtube tìm nghe, nhưng không hiểu sao lúc đó không thấy gì thú vị rồi lơ đi. Hôm nay nghe lại nhưng thấy thấm quá…rồi nghĩ lại tiếc năm còn 18 sao lại không hiểu sớm hơn…

  2. Giọng đọc hay quá! Mọi người có biết sách nói nào của bạn này nữa ko ạ? Thích nghe giọng bạn này ghê.

  3. 2 Cuốn sách thay đổi đời mình, cuối cùng thì con cũng đã được sang Úc, cạnh tranh việc làm với tụi Tây. Con yêu dượng, thỉnh thoảng con vẫn mua sách của Dượng tặng tụi nhỏ, chỉ có cách đó mới thay đổi nhận thức của các em, chỉ có vậy dân tộc ta mới hùng cường. Mai này con sẽ ngồi trong buồng lái, bay đến những chân trời con mơ ước!

  4. 1:43:46 nếu t được biết đến cuốn sách này sớm hơn, thì chắc chắn mình đã thay đổi để ko phải vượt quá giới hạn cả 3 lần như vậy. Cảm ơn e đã tha thứ cho a,a nhất định sẽ thay đổi. Đọc cuốn này mình ko còn suy nghĩ tiêu cực,và học hỏi được hỏi được quá nhiều thứ. Cảm ơn add rất nhiều

  5. nói thẳng là sách của đứa biết 1 ko biết 2, lấy tiền ra đo giá trị con người. trên đời có nhiều loại người khác nhau sao lại bỏ vào cùng hệ quy chiếu được. khẩu khí chém gió như mấy thằng đại gia khựa. nên mới nói đai mang túi bạc kè kè, nói bậy nói bạ chúng nghe rầm rầm :D. dạng rủng rỉnh cò con đã lon ton dạy đời thiên hạ. loại này gặp cơ hội phát lên, lanh lợi, khôn lỏi thì có chứ thông minh, có tầm nhìn thì không. tỷ phú tự thân lỗi lạc chả ai lấc cấc đại ngôn như vậy. đường đến thành công của mỗi người mỗi khác và cái thành ông đầu tiên là tìm thấy con đường, cách đi của mìnhchứ không phải chăm chăm học theo người khác 😀

  6. Thấy lớp ko phát triển thế là thầy chủ nhiệm của em ngày nào cũng đọc từ 3-4 bài. Đọc xong thấy hay và quý báu lắm ạ

  7. Sách hay và giọng nói tuyết vời . À ad cho minh xin link nhạc gép trong video với … mình cảm ơn ạ

  8. Cuốn sách rất hay và ý nghĩa. Minh chứng cho điều đó là trường mình đã lấy làm đề đọc hiểu <3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *