Tóm tắt truyện Nhàn Thê Bất Hạ Đường

Vận mệnh tơ hồng một mực dây dưa,trong lòng thầm nghĩ muốn có em. Cam tâm tình nguyện trở thành tù binh của tình yêu,cũng chỉ vì em.

reviews truyện Nhàn thê bất hạ đường

Tác giả: Nguyên Tiểu
Thể loại: ngôn tình sủng

Trích đoạn truyện Nhàn thê bất hạ đường

Một năm trước, cô nàng ấy sáu tuổi, đã đến tuổi đến trường tới trường , ca hát cùng anh em nhưng do thân thể không được khỏe cho nên chưa từng bước chân ra khỏi nhà; dưới sự chiều chuộng chăm sóc của papa cô gái không thể biết cái gì là bi lụy, càng không biết tử vong nghĩa là gì.

Một năm kia, cậu bé nhỏ ấy 15 tuổi, trong thâm tâm sớm đã có các kế hoạch dự định cho tương lai, nhưng cũng chính vì phụ huynh đột nhiên qua đời, cho nên toàn bộ đành gác lại ; bên dưới sự “quan tâm” của chúng ta hàng , cậu bé xíu mới biết đc tình người ấm lạnh là thế nào .

Hai con người ấy chắc chắn sẽ gặp mặt nhau, tất nhiên là ông trời đã sắp xếp cho bọn họ sự tình cờ, còn Nguyên Nhân lại thế thì không còn bật mý , số mệnh đã định sẵn từ lúc họ chào đời rồi.

“Ninh Ninh, gió thổi mạnh rồi! Con mau vào phòng đi kẻo bị cảm lạnh, con mà hắt xì hơi sẽ phải uống thuốc đó.”

Người vừa lên tiếng chính là dì Lý, nhiều năm qua bà vẫn là quản gia nhà họ Bạch, bà vừa cẩn thận nhìn canh trong nồi, vừa lớn tiếng nhắc nhở cô bé gái – cục cưng duy nhất của ông chủ Bạch.

“Nhưng mà, đêm qua bố con gọi điện thoại thông minh nói rằng lúc này sẽ về nhà……” trả lời Lý quản gia là giọng trẻ con non nớt, ngữ khí chần chờ do dự mang đi vài tia chờ đợi .

>> Coi thêm truyện ngôn tình cao h

Biệt thự Bạch gia cách thành phố hơi xa, ông chủ vì muốn con gái có thể hít thở không gian trong lành and có ĐK giỏi cho việc điều trị thân thể, nên dường như không tiếc đem nguyên khoảng đất rộng lớn này xây một lâu đài nho nhỏ tuổi cho cô gái, khuôn viên khu nhà trồng ít nhiều những loại hoa cỏ tươi tốt , thơm mát.

cô gái con vẫn ôm chặt búp bê đáng yêu và dễ thương trong tay đứng tại đoạn cũ, đôi mắt to biến hóa năng động nhìn chằm chằm vào cánh cửa sắt như thể sợ bỏ lỡ bóng dáng papa khi ông trở về nhà.

Dì Lý thấy gợi ý của chính bản thân mình mất công dụng, lại thâm sâu biết tính tình cô chủ quật cường, một khi đã ra quyết định chuyện gì thì không có bất kì ai rất có thể khuyên nhủ được, chính vì như vậy đành xoay người đi lên tầng lấy áo khóa ngoài xuống , khóa lên đôi vai nhỏ xíu gò của cô chủ nhỏ.

cô nàng ôm sát hai má , góc nhìn chưa từng rời khỏi cánh cửa một phút nào cả.

không biết qua bao lâu, trên bề mặt cô bé đã hiện rõ sự bế tắc cùng lo lắng.

ngay khi cô sẵn sàng phát ra tiếng thở dài thì cánh cửa sắt bỗng đc lộ diện.

“Bố về !”

cô bé chạy vọt tới như cái đầu tàu nhỏ tuổi, cầm con búp bê nhỏ dại trong tay nhào vào vòng tay đang dang rộng của người đàn ông trước mặt.

“Bố à ! Sau cuối bố cũng về nhà với con rồi!”

Người đàn ông ấy chiều chuộng chiêm ngưỡng và ngắm nhìn gương mặt đáng yêu của con gái, lại kiềm lòng không nổi hôn lên hai má cô, chấm dứt lại xoa đầu con and chỉ vào cậu bé nhỏ bên cạnh: “Ninh Ninh, mau đến đây chào hỏi anh trai đi.”

cô bé nhẹ dịu nhón chân bước lên trên, bây giờ mới bắt gặp sau sườn lưng cha là 1 trong người không nhận ra được nam hay nữ khoảng chừng hơn mười tuổi, trông người này cực kỳ bắt mắt, bắt mắt đến nỗi mắt cô gái cứ dán chặt vào người anh trai mới rơi từ trên trời xuống ấy.

Thấy người đó bước về chỗ mình, cô gái đỏ mặt cúi đầu, anh ấy thật là đẹp trai a….

cô nàng nắm lấy ống tay áo của cha che giấu sự run sợ của chính mình, chỉ để lộ đôi mắt vừa hoang mang vừa có chút thẹn thùng nhìn người đàn ông bố mình dẫn về.

Đứng một lúc vẫn không thấy phụ nữ lên tiếng replay, ông nhìn gương mặt có chút mệt mỏi của cậu thiếu niên rồi cười: “Ninh Ninh hơi sợ người lạ……”

“Không sao đâu chú ạ ”. Hắn hơi cúi đầu, thu vào trong đáy mắt khuôn mặt tinh tế kinh diễm của cô nàng con,sau đó hắn quay sang nói với người đàn ông sát bên : “Chú Bạch có cô đàn bà đáng yêu và dễ thương quá .” Giọng nói vô cùng dễ nghe nha.

Người con trai nghe thấy vậy vừa ngượng ngùng vừa tự hào , cười sung sướng xoa đầu đàn bà.

Kỳ thật lần này ông nôn nóng về nước 1 phần vì muốn chạm chán cô phụ nữ nhỏ tuổi của chính bản thân mình, lần sang Anh vừa rồi đã kéo dài hơn nữa nửa tháng, đồng nghĩa với việc hai tuần trôi qua mà ông không đc gặp mặt phụ nữ báu vật, một trong những phần khác là vì chuyện tang lễ của Bạc gia, sau cùng là giải quyết và xử lý một trong những công việc quan trọng ở công ty.

Ông Bạch hồi còn trẻ từng du học tại Anh, một mình cô quạnh nơi xứ lạ, gia cảnh thì bình thường nên không tránh khỏi sự khinh rẻ của khách hàng bè, hay bị người ta gây khó dễ. Đúng vào lúc đó ,thầy Bạc – giảng viên trong trường đã đối xử cực kỳ giỏi với ông, thầy rất thú vị mời ông về nhà ăn cơm.

Chính nhờ thầy Bạc đã sát bên giúp sức trong khi ông khó khăn nhất, không kết thúc động viên, khuyên ông phải ghi nhận nhẫn nhịn, giúp ông thông qua khoảng thời gian vất vả nơi đất khách quê người thì bạn dạng thân ông mới có thời điểm hôm nay.

tuy nhiên, ông không còn ngờ rằng người con trai như thầy Bạc lại là người có thể vì một người con gái lẳng lơ phía bên ngoài, đành lòng nhìn vk mình tự tử, để lại đứa con thơ dại chưa trưởng thành, mặc cho người ngoài nhìn mái ấm gia đình họ bằng ánh nhìn chỉ trỏ cùng sự thương hại.

Chuyện này xảy ra ngạc nhiên & chính ông cũng không thể hình dung nổi, người hiền từ chất phác như thầy Bạc lại cất giấu tâm lý cực đoan đến thế, cho dù chết cũng muốn sống cùng kẻ đã phá hoại hạnh phúc gia đình nhà của mình.

Thân là người ngoài ,ông không thể xen vào chuyện nhà người ta, không chỉ có vậy phiên bản thân ông cũng biết tình yêu tuyệt vời và hoàn hảo nhất có chức năng làm con người điên loạn đến mất lý trí. Sau khoản thời gian tang lễ xảy ra, dòng bọn họ thân thích của thầy Bạc chỉ chăm sóc vào số tài sản mà thầy để lại, về phần đứa nhỏ tuổi thì không có ai âu yếm tới, thậm chí chúng ta còn muốn đưa nó vào cô nhi viện.

Bạc Cạnh trong năm này cũng đã mười lăm, mười sáu tuổi, nếu nuôi dưỡng thêm vài năm nữa thôi nó sẽ tự lo được cho bản thân, còn nếu bị đưa tới cô nhi viện thì rất tội nghiệp, càng khiến cho những người ngoài chê cười hơn. Dù sao, trên đời này , nhân duyên giữa người với người đều đã đc định sẵn, huống chi thằng nhỏ xíu này vừa trải qua sự mất mát to lớn đường đột, thật sự đừng nên để nó liên tiếp chịu thêm bất hạnh nào nữa.

mặc dù vậy, Lý Do chính vẫn là ông không đành lòng nhìn con trai duy nhất của ân nhân rơi vào hoàn cảnh éo le ấy, chính vì như vậy ông đã đặt ra kiến nghị muốn nhận nuôi Bạc Cạnh. Không ngờ, chủ ý này lập tức khơi dậy sự phản đối của mọi cá nhân.

Ông cảm nhận thấy bi thiết cười, bọn họ phản đối ông nuôi nấng Bạc Cạnh chỉ là cái cớ, chứ bản chất là do chúng ta sợ người ngoài như ông ngấm ngầm chiếm tài sản thầy Bạc để lại.

Mà tài sản thầy Bạc để lại đâu nhiều, cuộc sống đời thường của thầy vốn dễ chơi, không chỉ có vậy thầy là kẻ giỏi hay giúp đỡ người khác, bất kể học sinh nào chạm mặt gian truân, không kể người đó tới từ non sông nào, là nam hay nữ, chỉ cần thầy bắt gặp sẽ hết lòng hỗ trợ. Ngoại trừ ngôi nhà nằm gần trường đại học, thật sự ông không phát hiện ra gia sản nào khác.

chính vì thế, ông đã lập tức tìm Bạc Cạnh, bày tỏ lòng mình với thằng nhỏ xíu để nó hiểu và đồng ý , dù sao chuyện nhận nuôi này cũng cần phải có sự đồng ý từ nó, dẫu thế nếu như nó vẫn nhất quyết giữ lại ngôi nhà bố mình để lại, ông cũng vui mừng giúp nó thôi.

Nói thật, từ giây phút trước tiên nhập cuộc tang lễ, ông đã rất chi là xem xét cậu nhóc này, qua vài ngày quan sát, ông phát hiện tính tình Bạc Cạnh không giống những đứa trẻ khác, trong suốt thời hạn tang lễ nó chỉ mang duy nhất vẻ mặt trầm ổn ôn hoà. Mỗi lần những người bọn họ hàng thân thích của nó biểu diễn mấy trò khôi hài vô bổ, này lại đứng ở ngoài cửa lạnh lùng hờ hững, giống hệt như tất cả các gì họ thảo luận đều không liên quan đến mình, vừa không thoả hiệp, lại càng không mù quáng nghe theo, xem ra đấy là một cậu nhỏ xíu rất có chính kiến.

sau thời điểm quan tâm đến kỹ càng, ông thấy thật sự đừng nên để Bạc Cạnh liên tục ở lại nước anh. Trước tiên, việc thầy giáo Bạc bức vợ mình tự tử cách đây không lâu đã biến thành đề tài chính ở địa phương này đã gây ra tác động không tốt so với Bạc Cạnh. Thứ hai, thân thích nhà thầy Bạc sẽ tìm đủ mọi cách quấy nhiễu Bạc Cạnh để cuỗm tài sản.
Chúc bạn đọc truyện ‘Nhàn thê bất hạ đường’ vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *