Tóm Tắt Nhanh The Walking Dead Phần 1 | Cốt Truyện The Walking Dead Phần 1| The Walking Dead MovieLoạt phim bắt đầu với việc phó cảnh sát trưởng[4] Rick Grimes bị thương trong một loạt đấu súng với bọn tội phạm có vũ trang. Anh tỉnh dậy sau nhiều tuần hôn mê trong một bệnh viện bị bỏ hoang và hư hỏng nặng. Sau khi rời khỏi bệnh viện bỏ hoang, Rick phát hiện ra một thế giới hậu tận thế tràn ngập những thây ma (hay những “walker”, như chúng thường được gọi trong phim). Rick cũng phát hiện ra vợ và con trai anh đang mất tích, và anh gặp được hai người còn sống sót là Morgan Jones và con trai của ông ta, Duane Jones – những người đã giải thích rõ tình hình hiện tại cho anh. Dựa vào tin đồn mà gia đình Jones nghe được, Rick đã trang bị vũ khí và bắt đầu một cuộc hành trình nguy hiểm đến Atlanta, nơi mà CDC cho biết là họ đã thiết lập một khu vực an toàn cách ly trong thành phố. Khi đến Atlanta, Rick đã sớm phát hiện ra rằng tình hình không giống như lời đồn đại mà thay vào đó thành phố chỉ tràn ngập thây ma.

Một vài dặm bên ngoài thành phố, vợ của Rick, Lori và con trai Carl đã lẩn trốn khỏi bọn thây ma cùng với Shane Walsh, người đồng đội và là người bạn thân nhất của Rick, người cũng đã đem lòng yêu Lori. Họ đã dựng trại với một nhóm nhỏ những người còn sống sót. Một vài thành viên của nhóm đã đi đến trung tâm thành phố Atlanta để tìm nguồn tiếp tế, và Glenn đã giải thoát cho Rick đang bị bao quanh bởi đám thây ma. Thành viên của nhóm đã gặp rắc rối với anh trai của Daryl, Merle, và Rick đã còng tay anh ta vào mái nhà của cửa hàng bách hóa. Đoàn tụ với Lori và Carl tại trại, Rick đảm đương công việc chỉ huy cùng với Shane. Họ nhanh chóng trở lại thị trấn trong một nỗ lực để giải cứu Merle và thu nhặt túi súng mà Rick đã bỏ lại, nhưng chỉ tìm thấy bàn tay bị cắt ra của Merle. Một nhóm những thây ma cuối cùng cũng tấn công trại và giết chết nhiều người. Hầu hết những người còn sống sót đều chạy đi nhằm tìm kiếm sự giúp đỡ từ phía CDC, chỉ có một gia đình đã tách ra khỏi nhóm để đi tìm thân nhân, và Jim – người đã bị một vết cắn của thây ma – được để lại trên đường theo yêu cầu của anh ta.

Tại CDC, tất cả nhân viên ngoại trừ Tiến sĩ Edwin Jenner, đều đã chạy trốn hoặc tự tử. Tiến sĩ Jenner giải thích rằng nghiên cứu của ông về sự lây nhiễm không thu được một loại thuốc chữa bệnh nào, và ông đã không được tiếp xúc với bất kỳ ai trong một thời gian dài. Việc thiếu nhiên liệu cho các máy phát điện khẩn cấp đã nhanh chóng khởi tạo giao thức an toàn của toà nhà, thứ mà sẽ kích hoạt một vụ nổ được thiết kế để phá huỷ toà nhà cũng như ngăn chặn sự phát tán của những căn bệnh chết người. Jenner và Jacqui, một thành viên của nhóm Rick, đã quyết định ở lại và kết thúc cuộc đấu tranh giành sự sống của họ. Tiến sĩ Jenner thì thầm gì đó vào tai của Rick, và nhóm đã thoát khỏi trong khoảnh khắc CDC vừa bị thiêu huỷ trong vụ nổ.

Nguồn: https://ethellenterprises.com/

Xem thêm bài viết: https://ethellenterprises.com/category/giai-tri/

3 thoughts on “Tóm Tắt Nhanh The Walking Dead Phần 1 | Cốt Truyện The Walking Dead Phần 1| The Walking Dead Movie

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *