Tiên nghịch review – tác giả Nhĩ Căn


bắt buộc nói ai mà từng tiếp xúc tới thế giới tiên hiệp hầu như từng trải nghiệm hay ít nhất được giới thiệu nghe qua về Tiên nghịch, đây là bộ truyện đầu tay và nổi tiếng nhất của tác giả Nhĩ Căn. Nhĩ Căn sở hữu văn phong vô cùng ấn tượng, lý tưởng tuy màu sắc sở hữu phần u tối, nhưng luôn hướng tới bản ngã, cội nguồn bản chất sự việc, đây là nét riêng trong truyện Nhĩ Căn. Ngoài ra bộ truyện Cầu Ma cũng rất đáng trải nghiệm.

mang người nói tu tiên trong Tiên Nghịch mới đúng là tu tiên, cầu đạo, nghịch thiên mà đến. Từ một phàm nhân tư chất bình xoàng, tiên duyên khó cầu, tới lúc gặp gỡ kỳ ngộ, rồi từng bước từng bước gian nan trên con đường tu hành, trải qua bao nhiêu khó khăn, nguy hiểm, cảm ngộ được nhân sinh kém tình, mang lúc bước vào con đường ma đạo phải đoạt xá trùng sinh, dùng mọi thủ đoạn, rất lãnh khốc xa lạ để sống sót.

Rồi khi bắt buộc chứng kiến người quen, bạn bè lần lượt ra đi, bố phụ mẫu bị tra tấn, đày đoạ cả linh hồn lẫn thân thể, thiếu niên đã cương quyết bất chất tất cả để rửa tội dù cho cùng thiên hạ đối địch.

Từ một thiếu niên mong ước tu tiên đơn thuần chỉ vì hiếu kỳ, vì sự kỳ vọng của cha mẹ, tới lúc bất chấp phát triển thành một ma đầu tàn nhẫn để trả thù, rồi lại nghịch thiên, tranh đấu, từng bước lên đỉnh phong để mua phương pháp phục sinh vợ. Rất nhiều màu sắc, xúc cảm, triết lý nhân sinh được truyền tải trong truyện.

Ngoài Tiên nghịch ra bạn có thể đọc thêm các bộ truyện full tiên hiệp khác theo link sau: https://truyen24.top/truyen-full/

Trong truyện mang đa số đoạn viết về nhân sinh, đôi lúc khiến cho ta như hoá thân vào diễn viên, nhìn nhân sinh ảo mộng mà cảm thán, để rồi nhận ra người trong thiên hạ dù là kẻ phàm nhân bình tầm thường hay tu tiên đắc đạo trải qua năm tháng, rồi chỉ như khách qua đường, đời là giấc mộng…vui thì mang là sao…buồn thì sở hữu là sao. Xem thêm: tiên nghịch-ba lần hoá phàm.

Cấp bậc tu tiên trong Tiên Nghịch

1/ Nhất bộ tung hoàng gồm:

Ngưng Khí: 15 Tầng

Trúc Cơ: Sơ Kỳ — Trung Kỳ — Hậu Kỳ — Viên Mãn

Kết Đan: Sơ Kỳ — Trung Kỳ — Hậu Kỳ — Viên Mãn

Nguyên Anh: Sơ Kỳ — Trung Kỳ — Hậu Kỳ — Viên Mãn

Hóa Thần: Sơ Kỳ — Trung Kỳ — Hậu Kỳ — Viên Mãn

Anh Biến: Sơ Kỳ — Trung Kỳ — Hậu Kỳ — Viên Mãn

Vấn Đỉnh: Sơ Kỳ — Trung Kỳ — Hậu Kỳ — Viên Mãn

Cảnh Giới Quá Độ: Âm Hư — Dương Thực

2/ Nhị bộ phi thăng gồm:

Khuy Niết: Sơ Kỳ — Trung Kỳ — Hậu Kỳ — Viên Mãn

Tịnh Niết: Sơ Kỳ — Trung Kỳ — Hậu Kỳ — Viên Mãn

Toái Niết: Sơ Kỳ — Trung Kỳ — Hậu Kỳ — Viên Mãn

Thiên Nhân Ngũ Suy: Đệ Nhất Suy –> Đệ Ngũ Suy

3/ Tam bộ vô biên -đại năng gồm:

Tứ không Cảnh:

không Niết: Sơ Kỳ — Trung Kỳ — Hậu Kỳ — Viên Mãn
không Linh: Sơ Kỳ — Trung Kỳ — Hậu Kỳ — Viên Mãn
không Huyền: Sơ Kỳ — Trung Kỳ — Hậu Kỳ — Viên Mãn
Huyền Kiếp ( 9 Kiếp ): Ngoại Kiếp ( 3 Kiếp đầu ) — Nội Kiếp ( 3 Kiếp giữa ) — Hồn Kiếp ( 3 Kiếp cuối )
Ngoại Kiếp: Tuyết Kiếp — Phong Kiếp — Lôi Kiếp
Nội Kiếp: Trảm Ly Kiếp — Huyết Ảnh Kiếp — Kiếp này chưa hiện đã bị Vương Lâm chém
Hồn Kiếp: Thập Tức Khô Thần Kiếp — Hồn Thọ Kiếp — Luân Hồi Kiếp

không Kiếp = Đại Tôn: Sơ Kỳ — Trung Kỳ — Hậu Kỳ — Viên Mãn
Kim Tôn = ko Kiếp Hậu Kỳ Đỉnh Phong
Thiên Tôn = không Kiếp Viên Mãn
Dược Thiên Tôn = ko Kiếp Quá Độ
Đại Thiên Tôn = ngưng tụ Thiên Tôn Chi Dương

Bán Bộ Đạp Thiên: Đệ Nhất Đạp Thiên Kiều –> Đệ Cửu Đạp Thiên Kiều
Đệ nhất cầu :dung nhập phép tắc thiên địa vào trong thần thức
Đệ Nhị cầu : Đạp Thiên Nhãn
Đệ Tam cầu: Vấn Đạo Tâm

4/ Tứ bộ đạp thiên – cực kỳ thoát.

Diễn viên trong Tiên nghịch

  • Nam chính: Vương Lâm – khi nhỏ tư chất xoàng xĩnh, ý chí kiên cường, bước đầu tu luyện gặp gỡ rộng rãi cạnh tranh. Sau sở hữu cơ duyên lột xác thay đổi trở nên cường giả 1 phương. Nhưng trước đó cả tộc bị giết, người yêu chết.
  • Lấy chấp niệm nghịch thiên, cứu vãn sống người yêu để thành thục. Trong quá trình tu luyện trải qua gió tanh mưa máu, gặp gỡ được một số nữ tử, lại gặp được kỳ ngộ, pháp bảo. Sau này đạp phá thiên ko, cứu vãn trùng sinh được bà xã.
  • Vương Lâm tính tình thì tương đối quá cô độc, khô khan, chỉ nghiên cứu một mình ko có bất kể ai khiến huynh đệ cả, chấp niệm trong lòng vô cùng lớn khó lay chuyển, đây đúng kiểu người nội tâm, bên ngoài trầm mặc ít nói nhưng bên trong đạo tâm kiên định, vững vàng. Phổ biến đạo hữu sẽ siêu thích nam chính như Vương Lâm, giá buốt lùng nhưng tình nghĩa, ân oán rõ ràng.
  • Vương Lâm sở hữu duyên gặp những nữ tử trên con đường tu tiên là Lý Mộ Uyển, Mộ Băng Mi, Lý Thiến Mai, về đường tình duyên của Vương Lâm thì không nên mô típ 1 bà xã 1 ông xã, Nhĩ Căn càng về sau càng nâng tầm sát gái của các nam chính thì cần, tới truyện Nhất niệm vĩnh hằng thì thôi khỏi nói, đếm ko hết các nữ tử của nam chính luôn, không giống như truyện của lão cà chua nhất mực chung tình, son sắt một lòng.
  • Vương Lâm trong Tiên nghịch thì có bên tình, bên nghĩa, có ân, có oán cuối truyện cố gắng phụng bồi các nàng, Vương lâm phân ra khiến cho 2 người đi cùng Mộ Băng Mi và Lý Thiến Mai, còn chính mình thì đi với Lý Mộ Uyển, cả 3 nữ tử này ko từng gặp nhau, thiết nghĩ như vậy cũng hợp lý không cần nghĩ thêm về chuyện ai đi với ai, vì trân trọng bắt buộc Vương Lâm mới cố gắng phụng bồi các nàng, chuyện nhân sinh nhất là tình cảm thì ko thể nói toàn vẹn là toàn vẹn.

Thiến Mai nàng, ơn nghĩa vơi đầy
Mộc Băng Mi, tuyệt sắc giai nhân
Hồng Điệp nàng, cũng đầy hồi ức
Tử Phượng nàng, một khối tình si
Sao “hắn” chẳng quên, một Uyển nhi …

Lý Mộ Uyển – chân ái tình của Vương Lâm trong Tiên Nghịch

Cảm ngộ trong Tiên nghịch

  • Vương Lâm cũng không sở hữu kỳ ngộ gì nghịch thiên, số phận cũng long đong bị đuổi giết hơn phân nửa truyện, nói kỳ ngộ mà đặc sắc thì chắc cần đề cập đên 3 lần hoá phàm của Vương Lâm, 3 lần hoá phàm này là ngộ đạo tu hành đúng hơn chứ ko buộc phải là bắt gặp kỳ ngộ nữa.
  • Quá trình cảm ngộ ý cảnh theo mình đánh rét là nổi bật, tinh hoa của cả bộ truyện hay nói đúng hơn tinh hoa của Nhĩ Căn chú tâm hết vào những lần hoá phàm của Vương Lâm, buộc phải nói là chưa thấy truyện nào vượt qua được tiên nghịch về cảm ngộ.
  • Trong truyện Nhĩ Căn đều tính toán khiến cho Vương Lâm viên mãn tất cả nhân quả, tất cả đều sở hữu lý giải, đều mang con đường cảm ngộ từ rẻ đến cao làm người trải nghiệm từ từ thấm và hiểu được ý ẩn bên trong mà tác giả truyền đạt, chứ ko phải hời hợt điểm qua, thậm chí mang những cảm ngộ vượt ra khỏi ranh giới nhận thức thông xoàng, giống như đứng ở 1 góc độ khác mà viết mà cảm nhận.

Các đạo hữu trải nghiệm bài viết: Vấn đề thứ nhất, Thiên là gì? Để cảm nhận văn phong của Nhĩ Căn.

Cảm nhận về Tiên Nghịch:

Tình tiết của truyện rõ ràng, văn phong mạch lạc, kết cấu chặt chẽ tương đối hợp lý, tuy nhiên cũng không cần tất cả đều xuất sắc như Mộng Đạo Thuật của Vương Lâm chẳng hạn, rộng rãi đạo hữu sẽ thấy khó hiểu, mình nghĩ các đạo hữu phải chấp nhận là Mộng đạo thuật cho phép quay lại quá khứ, ngay cả trước lúc Vương Lâm được ra đời. Vương Lâm sử dụng Mộng Đạo để đưa phân thân Sát Lục Trở lại phần lớn năm về trước để mua bí quyết phục sinh Lý Mộ Uyển, chứ ko phải là Vương Lâm đã xuất hiện từ vạn năm trước.

trải nghiệm thêm: tiên nghịch – góc nhìn quá trình luân hồi.

Còn về cảm nhận của những đạo hữu là truyện thiên hướng nghiên về âm u, chết chóc quá nhiều thì cũng không sở hữu vấn đề gì cả, tâm cảnh mỗi người mỗi khác, các đạo hữu đọc để cảm nhận là chính đừng để bị ảnh hưởng quá rộng rãi đến tâm trạng của mình, thấy hay thì trải nghiệm thấy khó thì ngừng. Riêng mình thì truyện này hay nhất vẫn là cảnh Hoá phàm, đôi khi trải nghiệm lại vẫn thấy nhẹ nhàng, bình yên lạ.

Trên đây là bài viết về Tiên nghịch review – tác giả Nhĩ Căn chi tiết. Chúc các bạn có thể lựa chọn được bộ truyện ưa thích nhé.

Nguồn tham khảo thêm tại:

Truyện 24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *