Phim trung quốc “Phương Hoa” (2017) HD Vietsub/Phim chiến tranh biên giới Việt–Trung 1979trailer

Bộ phim kể về câu chuyện của một đoàn văn công quân đội trong Cách mạng Văn hoá và cuộc chiến tranh biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam.nói về khoảng thời gian 20 năm từ giữa những năm 1970 đến những năm 1990, đã ghi lại sự trưởng thành của một số nghệ sĩ trong đoàn văn công của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Trong phim có 6 phút nói về cuộc xung đột Trung-Việt (1978 – 1979), một bước ngoặc quan trọng đã làm thay đổi số phận của nhân vật chính.

Phùng Tiểu Cương là một trong những đạo diễn nổi tiếng nhất Trung Quốc. Ông từng phục vụ trong quân đội vào đầu những năm 1980.

Được mệnh danh là “Steven Spielberg của Trung Quốc”, đạo diễn Phùng Tiểu Cương, 60 tuổi, nói với đội sản xuất của mình rằng ông muốn phim “Phương Hoa” là một xuất phẩm tri ân những người lính chiến đấu trong cuộc xung đột biên giới Trung – Việt.

Báo Dazhong Daily trích lời ông Cương nói hôm 22/9: “Những gì tôi đang cố gắng nói với khán giả hoàn toàn không phải về sức mạnh của chiến tranh. Tôi sẽ không ca ngợi chiến tranh. Tôi muốn khán giả nhìn thấy sự tàn ác của chiến tranh.

Nguồn: https://ethellenterprises.com/

Xem thêm bài viết: https://ethellenterprises.com/category/giai-tri/

26 thoughts on “Phim trung quốc “Phương Hoa” (2017) HD Vietsub/Phim chiến tranh biên giới Việt–Trung 1979

 1. Địt cụ lũ bò đỏ. Giỏi thì đi mà đánh tàu đi. Phim thôi mà cũng vào thể hiện cái chó dại. Ko xem cút mẹ chúng mày đi.

 2. Người tq chọn đúng thời điểm 3/4 quân đoàn chủ lực của vn đang làm nghĩa vụ quốc tế ở biên giới tây nam để đánh vào nhưng vì chủ quan nên đã phải trả giá đắt

 3. viet nam muon nam .ho chu tich muon nam.đang cong san viet nam muon nam.tieu diet bon trung quoc bao ve to quoc…..viet nam.

 4. Mục đich tq tấn công biên giới vn là để vn rút quân khỏi campuchia nhưng ko may cho bn no là vn dell thèm rút và chỉ cần quân địa phương chơi vs tụi nó.. và kết quả mọi ng đều biết chúng nó ko đạt dc mục tiêu đồng nghĩa vs thất bại cay đắng…và trong thời kì nào đi nữa hễ tq thò mặt qua là kiểu j cũng bay vài cái răng…

 5. Người lính cộng sản bản chất ko xấu nhưng 1 chế độ rác rưởi đã đem những ng lính ấy vào 1 cuộc chiến vô nghĩa
  China đang làm gì???
  Vietnam Number 1 🇻🇳

 6. Đánh với dân quân địa phương. Vời bồ đội địa phương đã ko ăn dc rồi.
  Đánh nhau với quân chủ lực ko biết còn thê thảm đến mức nào

 7. xem lịch sử thì Đặng Tiểu Bình ghé thăm Mỹ và Mỹ nhờ Trung Quốc cho ta một bài học để được hưởng lợi gì đó. Chứ quan hệ cách mạng Việt Nam và trung quốc trước đó cũng tốt lắm.

 8. 1h20 sạo lol vc bị tập kích đi tìm mà dễ vkl :)) Việt Nam! Cho chúng nó bắn dễ thế ak dễ tq đã ko để lại xác ở Việt Nam!

 9. Nó lấy lí do bảo vệ Campuchia nên nó nói chính nghĩa … Chiến tranh xâm lược vn nhưng thất bại

 10. và bây giờ cựu chiến binh trung quốc trong cuộc chiến này và cả nó nữa, đều bị chính quyền trung quosc quên lãng

 11. Năm đó ông phạm văn đồng ko hủy kế hoạch san phẳng Bằng Tường vì quân TQ đã rút trong lúc đề ra kế hoạch thì ko biết sẽ có chuyện gì hay ho nữa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *