Nhận xét truyện Tự Tu Dưỡng Thành Một Nhược Công

Tự Tu Dưỡng Thành Một Nhược Công kể về 1 chàng thụ lúc nào thì cũng nghĩ Nam thần mà tôi ái mộ, nhất định một ngày nào đấy, tôi sẽ cưỡng gian anh.

reviews truyện Tự Tu Dưỡng Thành Một Nhược Công

Tác giả: Tiểu Bạch Hoa Chân Bạch
Thể loại: Truyện đam mỹ hiện đại

Trích đoạn truyện Tự Tu Dưỡng Thành Một Nhược Công

‘Vừa gặp mặt đã yêu’ là một trong câu tầm thường.

Nhưng mỗi lúc nhớ lại chuyện trước đây, Chung Tiểu Nhạc bắt gặp đời này cậu lại thua bởi cái câu thành ngữ tầm thường ấy.

Lần đầu Chung Tiểu Nhạc gặp Tống Nghệ Thiên là khi cậu còn học tiểu học, ngay cái tuổi còn ngây thơ hồn nhiên.

Khi đó, Chung Tiểu Nhạc là 1 trong những đứa trẻ đc thầy cô, người lớn trong nhà thương yêu. Cậu học hành tốt, cư xử lễ phép, lại còn rất lanh lợi, vâng lời, thủ thỉ đều là lời hay ý đẹp, là 1 trong đứa trẻ biết điều. Vì thế, cậu nhiễm nhiên thành ‘con người ta’ trong miệng các cha mẹ khác và là học viên gương mẫu trong tâm thầy cô.

Nhưng ở trong ánh mắt các đứa trẻ khác, Chung Tiểu Nhạc là một thằng nhóc hay nịnh hót người lớn, giọng thì the thé như tiếng muỗi, suốt ngày ôm cái túi sách nhỏ dại của bản thân mình, im thin thít ngồi yên một chỗ, bầu bạn với mấy cuốn sách giáo khoa & cái bàn học.

Xem thêm: truyện đam mỹ hoàn

Cũng chẳng khi nào thấy cậu đánh nhau với mấy cậu nhóc khác, luôn luôn xa cách giống như người ở nhân loại bên kia. Cho nên, nằm ở trong trường, cậu lúc nào cũng cô đơn, thui thủi 1 mình.

Chung Tiểu Nhạc lại vừa khéo có gia đình phú quý, thân hình nhỏ nhắn, tính cách tuy không tính là yếu đuối nhưng cũng chẳng trẻ trung và tràn đầy năng lượng gì cho cam, vậy nên không tránh khỏi việc bị mấy đứa trẻ to con trêu chọc.

Tại khuôn viên trường sau giờ học, bên trên sân trường, trong một ngõ nhỏ tuổi yên tĩnh có mấy đứa nhóc khối trên đang kéo áo Chung Tiểu Nhạc. Cậu bị đẩy một cái nên lảo đảo, chật vật ngã xuống đất.

Chung Tiểu Nhạc không suy xét cái mông bị đập đau, rất là khiếp sợ nhìn ba học viên hơn mình mấy khối trước mặt, hàm răng run lập cập, ngón tay nắm chặt dây mang túi sách, lắp ba lắp bắp nói: “Tui, tui sẽ mách thầy đó!”.

“Mách thầy, cái đồ chỉ biết mách thầy” có một nam sinh trong các số đó khinh thường, cười nhạo nói: “Thầy không sắp tới đâu, mày đưa túi đeo cho tụi tao nhanh lên.”

“Không——” hai cánh tay gầy guộc của Chung Tiểu Nhạc ôm chặt túi xách tay bé dại của bản thân mình nhưng có hại. Túi xách vẫn bị ba đứa kia dễ dãi giật mất. Lũ chúng Unlock kéo, ra sức giũ xuống đất, toàn bộ tập vở sách bút đều rơi vung vãi đầy đất. Thấy vậy, Chung Tiểu Nhạc nước mắt lưng tròng rồi lại không có gan nhúc nhích.

Đọc Truyện ngôn tình ngược

“Bọn bây đang làm gì đó?”

tầm nhìn gần bị nước mắt che hết của Chung Tiểu Nhạc trông thấy một nhỏ nhắn trai chạy về phía mình. Cậu ta Dường như mang bên trên sống lưng cả vùng nắng trời, phía sau kéo theo một cái bóng thật dài, khiến Chung Tiểu Nhạc nhớ tới Ảnh tiểu hero đánh bại kẻ xấu trong TV.

Cậu nhóc kia trông rất mạnh bạo, kháu khỉnh, tóc đen ngắn, khuôn mặt đỏ hồng như 1 quả táo. Cậu mang bên trên sống lưng một cái balo bẩn bẩn, áo quần cũng dính đầy bùn đất. Cậu bé mang vẻ mặt chính trực, nghiêm nghị nhìn về phía mấy thằng nhóc khối trên, la lớn: “Bọn mày không đc ăn hiếp người ta!”

Một đứa nam sinh khối bên trên cau mày mắng: “Mày là ai, tránh qua một bên, đừng có nhàn nhã chõ mũi vào, bầy tao đông hơn mày đấy”

Cậu nhóc bị mấy lời này chọc giận, ném túi ba lô xuống, y hệt như một chú sói con lao vào ba người kia. Bên trên hàng mi dài của Chung Tiểu Nhạc còn đọng nước mắt, mấy nam sinh kia quần ẩu một chỗ làm một đống bụi bay lên, kèm theo chính là các tiếng mắng chửi nghe câu đc câu mất, khiến Chung Tiểu Nhạc sợ tới mức co người lại run rẩy.

công dụng là cậu nhỏ xíu kia bị bầm một mảng lớn bên trên người, dưới mũi còn vương máu, cậu tương tự như chú sư tử con, đánh cho ba tên kia mếu máo xin tha, sau cùng cả đàn đành ỉu xìu chạy mất.

Gió thổi vào mái tóc đen ướt mồ hôi của cậu nhỏ xíu, cậu mang niềm vui của người thành công, lộ ra hai cái răng khểnh dễ thương và đáng yêu, mang vẻ đường hoàng bên dưới ánh mặt trời.

Tiếp đó, cậu nhóc tùy tiện dùng tay chùi chùi máu mũi, đi tới ở kề bên Chung Tiểu Nhạc, chìa cánh tay bé bỏng dính bẩn: “Này, cậu không sao chứ?”

Chung Tiểu Nhạc không dám đưa tay ra, nước bận rộn đã nín nhịn nửa ngày giờ lã chã rơi xuống, thút thít như muốn khóc lên. Cậu bé nhỏ kia thấy thế liền phiền não nhíu mày, dùng tay túm cổ áo, kéo tiểu Nhạc từ mặt đất vực dậy, dọa: “Không đc khóc, dám khóc nữa tôi đánh cậu đó!”.

Chung Tiểu Nhạc bị tầm vóc dữ dằn của địch thủ dọa bồn chồn, nhớ tới Hình ảnh hero một đấu ba của cậu ta, cậu vội nuốt lại nước mắt, mũi hít hít rất chi là đáng thương: “Tôi, tôi không khóc nữa, anh đừng đánh tôi.”

Cậu nhóc kia nghe vậy, buông Chung Tiểu Nhạc ra, bất mãn mắng cậu: “Sao cậu giống phụ nữ thế, chỉ có phụ nữ mới thích khóc, còn con trai đại trượng phu thà đổ máu chứ không đổ nước mắt!”

Đọc thêm Truyện sắc

“Tôi, tôi không phải là đồ con gái!” Chung Tiểu Nhạc cố lấy hết dũng khí của bản thân mình, hai mắt đỏ ngầu, phản bác lời đối thủ.

“Vậy thì không đc khóc!” cậu bé bỏng gãi gãi tóc, sờ sờ vết thương đau đến nghiến răng nghiến lợi. Bỗng, mắt cậu chợt lóe sáng nhìn tổng thể Tiểu Nhạc hỏi:”Vừa nãy tôi cứu cậu rồi, có phải cậu cũng nên báo đáp tôi không.”

“Hở?”

đương đầu với ánh nhìn kì lạ của cậu nhóc, Chung Tiểu Nhạc không hề làm cái gi khác, đành phải móc móc túi quần, gian nan móc ra được mấy viên kẹo đã bể, lấp lánh lung linh mờ ảo dưới ánh nắng mặt trời.

Cậu bé nhỏ kia nhận lấy, cười cười lột vỏ bỏ vào miệng, mập mờ nói:”Được rồi, đây là chiến lợi phẩm của tôi!”

Chung Tiểu Nhạc hơi tiếc, nhưng nhìn cậu ta cười tươi như vậy, không hiểu biết sao lại thấy vui vui.

“Ê, về sau nếu cậu có gặp lại thì cứ nhào tới đánh đàn nó đi. Bọn nó chỉ là một đám cọp giấy thôi, thấy cậu dễ ăn hiếp quá!” cậu nhóc miệng nhai kẹo, ngồi xổm nhặt sách giáo khoa rơi lộn xộn trên đất, bỏ vào túi xách nhỏ của Chung Tiểu Nhạc rồi đưa cho cậu.

Chung Tiểu Nhạc hơi ủy khuất nhận lấy túi đeo, nhịn không được hỏi: “Nếu tôi đánh không lại thì sao?”

“Thì nhớ đừng khóc, cậu càng khóc, bầy nó càng ăn hiếp cậu.” cậu nhóc nói nghiêm túc, chào tạm biệt xong thì nhặt túi balo của bản thân lên, hứng khởi rời đi.

Chung Tiểu Nhạc rất có thể ngửi đc hương kẹo ngọt thoang thoảng từ miệng cậu nhóc kia, trong tim có phần trống trải, tiếp nối mới chợt nhớ ra mình đang không hỏi cậu ấy tên gì.

Từ đó trong tương lai, Chung Tiểu Nhạc thật sự không khóc nữa. Mọi khi cậu muốn khóc, trong đầu lại hiện ra Ảnh dữ dằn kia, nước mặt chực trào ra lại do lo ngại mà nuốt ngược vào.

Chung Tiểu Nhạc tối nào cũng ước rất có thể gặp lại cậu nhóc kia lần nữa, kế tiếp nói cho cậu ấy biết mình đã không chạy trốn, cũng không khóc, ngày nào cũng đưa đi mấy viên kẹo suốt trong quãng, tự nhắc mình lần tới nếu gặp mặt cậu nhóc kia sẽ mời cậu ấy ăn thỏa thích.

…Nếu rất có thể trở thành bạn bè càng cao hơn.

Xem thêm Truyện đam mỹ sủng

Nhưng cậu mãi không chạm mặt đc cậu nhóc kia nữa.

trong tương lai, Chung Tiểu Nhạc mới biết cậu nhóc ấy hơn mình hai khối lớp, giờ đã vào trung học rồi. Chung Tiểu Nhạc không hiểu biết nhiều sao lại thấy tủi thân, ghen tị, cậu muốn gần gụi với anh, muốn làm bạn vớ i anh, nhưng người ta lại đã đi mất, mà cậu còn phải ở lại trong trường tiểu học này.

Thậm chí cả tên anh ta cậu cũng không biết.

chính vì như thế, Chung Tiểu Nhạc dồn hết sức lực lao động vào việc học, cậu vốn là đứa trẻ mưu trí vượt trội, cái gì đc học sang một lần đều nhớ, giờ lại tập kết cao độ vào việc học, tân tiến thần tốc khiến cho giáo viên gần như thấy tốt đến thế là cùng.

sau thời điểm cậu nhóc kia giỏi nghiệp 1 năm, Chung Tiểu Nhạc nhảy lớp, chọn vào trường trung học phía nam. Trong khu vực này chỉ có hai trường trung học nên cũng không phải luận điểm gì gian nan.

Chỉ tiếc Chung Tiểu Nhạc không thể quản lý đc mọi chuyện. Tuy cậu đã thỏa nguyện đc học cùng trường, nhưng một người là học sinh năm hai, một người là tân sinh năm đầu, chỉ khác một tầng lầu nhưng lại cách trở rất xa, như phân ra rạch ròi hai quả đât.

Chung Tiểu Nhạc nhờ nghe các lời buôn chuyện của các nữ sinh, ở đầu cuối cũng biết tên của anh ấy – Tống Nghệ Thiên.

Tống Nghệ Thiên rất khét tiếng trong trường. Anh tham gia đội bóng rổ, ngày nào cũng tập luyện trên sân thể dục, gương mặt đẹp trai trời sinh đi kèm tầm vóc tươi cười trong sáng, ngang ngạnh, con người cởi mở, nhân duyên rất chất lượng, hai cái răng khểnh trắng toát làm mê mệt biết bao nhiêu người.

rõ ràng cùng ở bên dưới một bầu trời nhưng Chung Tiểu Nhạc vốn không thể với tới thế giới bên kia của địch thủ. Hầu như thời gian của cậu đều lãng phí cho đống giấy tờ khô khăn, trong cả dũng khí tới bắt chuyện với kẻ địch cũng không có.

thực chất, bạn dạng thân Chung Tiểu Nhạc cũng không biết cậu đang cố chấp vì cái gì, tựa như vào trong 1 ngày nắng gắt mùa hè, sự sinh tồn của anh đã khảm vào máu thịt & linh hồn cậu, tách bóc không ra, lấy không đc, không tồn tại thuốc chữa.

Chung Tiểu Nhạc vẫn lạnh lùng, u ám và sầm uất, trầm lặng ít nói. Học sinh năm nhất cũng chỉ biết Chung Tiểu Nhạc là học viên tinh nhuệ khối, một con mọt sách khó ở chung, cả ngày đều vùi đầu vào bộ sách, đeo một cái kính cận dày, mặt mày trang nghiêm, chẳng ai biết cậu đang nghĩ gì.

Cậu cũng không có thấy gì đơn độc, vì trong tâm địa cậu chất đầy tên Tống Nghệ Thiên, Hình ảnh Tống Nghệ Thiên cười tít mắt, dáng vẻ Tống Nghệ Thiên đổ những giọt mồ hôi trên sân thể dục. Chung Tiểu Nhạc sẵn sàng một quyển nhật kí hằng ngày nho nhỏ tuổi, trong những số ấy trang nào thì cũng ghi tên Tống Nghệ Thiên, mỗi nét bút đều đc đắn đo, cân nhắc kĩ lướng mới viết ra.

Ngày X tháng X năm XX, trời quang. Tống Nghệ Thiên thi bóng rổ, thắng. Mỗi người đều thích thú hô hào.

Ngày X tháng X năm XX, trời quang. Tống Nghệ Thiên chạy vòng tròn trên sân thể dục, đổ các giọt mồ hôi trông rất đẹp trai.

Ngày X tháng X năm XX, trời âm u. Tống Nghệ Thiên đi qua bên cạnh mình, anh ấy không nhận ra mình, đấy là lần trước tiên ngay gần bên cạnh anh ấy như vậy, mình rất vui.

Đúng vậy, anh ấy không nhớ cậu, Chung Tiểu Nhạc hơi bi đát, anh không nhớ cậu nhỏ bé hay khóc nhè mình từng cứu, cũng không nhớ mùi vị viên kéo trái cây lấp lánh ánh mặt trời. Tống Nghệ Thiên gần như đã quên hết thảy, còn cậu với người kia ngay từ đầu đến chân qua đường cũng không đc tính.

Dù vậy, lòng Chung Tiểu Nhạc vẫn chỉ có Tống Nghệ Thiên. Cậu vẫn quan sát chăm chút, ghi chép tỉ mỉ hoạt động của đối phương, làm thế khiến Chung Tiểu Nhạc như có cảm xúc mình có được toàn bộ về Tống Nghệ Thiên vậy.

Ngoài nhật kí, Chung Tiểu Nhạc còn đưa Tống Nghệ Thiên vào bức tranh phác họa chân dung của chính mình, bất kể là Hình ảnh Tống Nghệ Thiên chơi bóng rổ hay Hình ảnh anh phẫn nộ đánh nhau, cục bộ đều được vẽ lại. Cậu không dám lúc nào thì cũng nhìn chằm chằm anh, chỉ hoàn toàn có thể mỗi lần đi ngang qua sân tập của khối bên trên thì tạm dừng, tham lam ghi tạc Ảnh Tống Nghệ Thiên vào lòng. Mỗi tối, nhìn ánh mắt rạng rỡ của Tống Nghệ Thiên trong tranh cũng đủ khiến cho cậu ảo tượng rằng anh ấy đang chú ý nhìn mình.

Cậu ở sân thể dục nơi Tống Nghệ Thiên từng chạy qua, nhiễu các giọt mồ hôi xuống, nỗ lực ngửi lấy, search một chút mùi của anh còn đánh dấu.

Ngày qua ngày, bệnh – cuồng – Tống – Nghệ – Thiên của Chung Tiểu Nhạc ngày càng trầm trọng. Những cảm tình mờ mịt trong tâm càng ngày càng sinh sôi nảy nở, miệng cậu luôn luôn lặp đi lặp lại cái tên đã ghi tạc trong lòng, cậu đố kị mỗi cá nhân, thâm chí chỉ cần nghĩ tới chuyện mình & người kia đang cùng hít thở chung một bầu không khí, trong thâm tâm Chung Tiểu Nhạc đã cảm thấy và lắng đọng.

mang đi bí hiểm không còn cho tất cả những người khác biết, Chung Tiểu Nhạc đợt nữa lại mang trí lanh lợi xuất sắc của chính bản thân mình nhảy lớp, vào cùng với Tống Nghệ Thiên một trường trung học.

Trường trung học này chỉ ở tầm trung bình, thua khá xa những trường trung học trọng điểm trong thành phố. Giáo viên của Chung Tiểu Nhạc & những học viên khác đều không thể hiểu nổi Lý Do cậu lại để nhiều trường trọng điểm như thế, cứ khăng khăng lựa chọn 1 trường thông thường thế này.

Vì nơi này còn có cậu nhóc của cậu, Chung Tiểu Nhạc u ám và sầm uất cười, lắng đọng nghĩ, không, đã mất là cậu nhóc nữa, Tống Nghệ Thiên đã là một trong những thiếu niên trưởng thành và cứng cáp rồi.

Vào cao trung, cậu sau cuối cũng thỏa nguyện vào chung lớp với Tống Nghệ Thiên nhưng khi xếp chỗ ngồi, người thân hình cao lớn nhất-Tống Nghệ Thiên đc xếp ở cuối phòng, còn Chung Tiểu Nhạc lại cùng với đám học viên khá xuất sắc ngồi hàng đầu, đối diện bảng đen and bục giảng.

Cậu vẫn chưa hề thủ thỉ với Tống Nghệ Thiên, chỉ vào lúc ra chơi mới nhìn trộm, chính xác là cao lớn thật. Tống Nghệ Thiên biến thành thiếu niên cao lớn, đẹp trai, đầu tóc ngắn hơi cháy nắng khi được chiếu bên dưới ánh mặt trời sẽ thành màu caramel và ngọt ngào, phối rất phù hợp với hai cái răng khểnh trắng toát.

không có ai đẹp hơn anh, Chung Tiểu Nhạc nghĩ bụng.

Nhật kí của cậu đã chất đầy một ngăn tủ, còn bản vẽ trong những số ấy cũng có thêm Hình ảnh uống nước, ngủ gật, cười xấu xa, đủ dáng vẻ and vận động như hợp thành một Tống Nghệ Thiên thật sự. Chung Tiểu Nhạc nhịn không được cắn đầu bút chì giá lạnh, nghĩ thầm, nếu là người thật vậy sẽ là điều ấm áp khiến người ta có nhu cầu khóc á.

Bệnh này đã thành u mê không tỉnh, ngấm vào từng gen, chiếu thẳng qua tầng tầng cơ quan, thấm vào nội tạng, làm tê liệt đầu óc cậu.

Rốt cuộc cũng có thể có một ngày, Chung Tiểu Nhạc phục tùng khát vọng ẩn sâu trong thâm tâm, loại trừ lí trí, đi theo dục vọng của bản thân, từ đó bước đầu biến hóa cuộc đời cậu.

Cậu thừa dịp Tống Nghệ Thiên đang thi đấu trên sân thể dục, chạy vào phòng thay đồ, trộm đi ăn mặc quần áo dính những giọt mồ hôi vừa được thay của Tống Nghệ Thiên.

Tim đập dồn dập như tiếng trống, giống hệt như muốn nhảy khỏi ***g ngực. Chung Tiểu Nhạc chạy một mạch như điên đến khi thở không ra hơi, cậu chạy tới WC không người trong sân hoạt động, tay run rẩy, dúi mặt vào giữa đồ đồng phục bóng rổ ướt sũng, hít thật sâu.

đây là mùi của Tống Nghệ Thiên, một mùi tràn trề ánh nắng mặt trời, đi kèm theo mùi chua của mồ hôi.

Chung Tiểu Nhạc thấy mình như bị nghiện, trúng độc, giống như đang ở phía trong thế giới huyền ảo, cậu thường xuyên vùi mặt vào đống phục, không thể rời khỏi, cho tới khi có tiếng bước đi người tới, khiến cậu giật mình tỉnh khỏi mộng ảo của mình.

Cậu ngẩng đầu thấy Tống Nghệ Thiên đang nổ đom đóm mắt trợn nhìn chăm chăm mình. Chung Tiểu Nhạc bỗng thấy càng hưng phấn, hoocmon tuyến thượng thận tăng hơn lúc bình thường, khiến cho người cậu nóng bừng không thôi. Nhưng ngay tiếp đến, cậu đã trở nên anh đấm một quyền vào bụng, nặng nề ngã xuống sàn xi măng nóng hổi.

“Biến thái”

Giọng nói trong trẻo của thiếu niên đầy vẻ khinh thường, anh giật lại đồng phục bóng rổ lại, cũng không thèm đếm xỉa tới Chung Tiểu Nhạc đang co quắp trên bề mặt đất, trực tiếp quay người bỏ đi.

Giọng Tống Nghệ Thiên vẫn dễ nghe như vậy, Chung Tiểu Nhạc nghĩ.

Cậu cương rồi.
Chúc bạn đọc Truyện đam mỹ Tự Tu Dưỡng Thành Một Nhược Công vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *