3 thoughts on “Ngoại truyện 5 – Truyện phong nguyệt – Tam sinh tam thế chẩm thượng thư

 1. HẬU CUỘC SỐNG SAU HÔN NHÂN CỦA HOA – CỬU
  (bản tóm tắt truyện)
  Cửu Trùng Thiên tổ chức cuộc thi hoa khôi tiên giới với bao gồm sắc đẹp và tài năng: cầm, kỳ, thi, họa, rượu, hoa…
  ….
  Sau khi các nữ thần tiên đều đã thể hiện hết bản lĩnh của mình thì bắt đầu thời gian bỏ phiếu bầu chọn. Bạch Thiển vốn đã được mệnh danh là đệ nhất mỹ nhân của tứ hải bát hoang, nay lại còn là Thiên Hậu, rất nhiều thần tiên không do dự mà bỏ phiếu cho nàng. Nhưng cũng có những thần tiên đặc biệt biết nghĩ, nghĩ tới vị Đế hậu ở Thái Thần cung cũng là một trang tuyệt sắc khuynh thành, hội họa hết sức tinh tế, hơn nữa Đông Hoa Đế quân lại không phải nhân vật dễ đối phó, thế nên cũng rất nhiều người bỏ phiếu cho nàng. Thành Ngọc cũng nhận được phiếu, dù sao thì nàng cũng là phi tử của Tam điện hạ, số còn lại thì phân tán rải rác cho các vị nữ thần tiên khác.

  Cuối cùng, Bạch Thiển và Phượng Cửu nhận được số phiếu giống nhau.
  Nhưng Phượng Cửu vốn không cố ý tham gia cuộc thi này, nàng chẳng qua chỉ là thích tham gia náo nhiệt thôi, huống hồ nàng cũng chẳng tranh vị trí đệ nhất với cô cô mình, thế nên Bạch Thiển vẫn là đệ nhất mỹ nhân của tứ hải bát hoang, còn nàng vẫn ở vị trí thứ hai như trước.
  Công bằng mà nói, Phượng Cửu thấy Thượng thần Nữ Kỳ đẹp hơn Cô Cô, chỉ là Thượng thần trước nay luôn thanh tu một mình, không thường xuyên lui tới Cửu Trùng Thiên, nên không tham gia cuộc thi có tính giải trí này được.

  Đêm hôm đó, Phượng Cửu thổi tắt nến, lặng lặng vào giường, nằm yên trong lòng Đế quân. Đột nhiên nàng nghĩ tới điều gì đó, ngẩng đầu nhìn Đế quân. Lúc này tất cả mành trướng trong phòng đều đã buông, nến cũng đã tắt, căn phòng mờ tối, nhưng Đế quân lại cảm thấy ánh mắt Phượng Cửu vô cùng ngời sáng.
  PC: "Đông Hoa, chàng cảm thấy Cô Cô của thiếp đẹp hay là Thượng thần Nữ Kỳ đẹp?"
  ĐQ: (nhớ lại dung mạo của Bạch Thiển và Thượng thần Nữ Kỳ, thấy mờ nhạt vô cùng) "Cũng tạm được."
  PC: “Hai người này mà còn tạm được, vậy thế nào mới là tuyệt sắc?
  "Đông Hoa, chàng đã gặp nữ thần tiên nào có sắc đẹp tuyệt trần chưa?"
  ĐQ: Nữ thần tiên có sắc đẹp tuyệt trần ư? "Rồi."
  (Đế quân nhớ tới rất lâu trước đó, khi thổ địa bên sông Nhược Thủy nói với chàng về một vị cô nương tuyệt sắc khuynh thành, điều đầu tiên chàng nghĩ tới là khuôn mặt Phượng Cửu.)
  Đế quân dừng lại, nhẹ nhàng hôn lên trán Phượng Cửu "Nữ thần tiên tuyệt sắc ấy đang dựa vào ngực ta đây. Tứ hải bát hoang này có nghìn vạn mỹ nhân, nhưng trong lòng ta, nàng là người xinh đẹp nhất.”

 2. Phải công nhận mặt dầy vô sỉ của dh khắp tứ hải bát hoang không ai sánh bằng, tội cho pc yêu & lấy phải một vị thần thượng cổ như dh, biết bao lần phải vỡ khóc vỡ cười cũng gì vị thần cao cao tại thượng như dh,chết cười với cụ bông này hài vải, nhưng sự đau khổ của pc trước đây cũng được đền đáp xứng đáng vì có được t,y của dh, xem ra nỗi đau khổ của pc trước đây bao lần bị thương chết đi sống lại cũng xứng đáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *