Cháo đuôi bò O Vân, đặc sản của Đại Nội Huế – Street FoodCách nấu kỳ công của tô cháo đuôi bò O Vân (Huế) khiến ai đã ăn một lần đều nhung nhớ, khó quên.
Cháo bò muốn ngon thì trước tiên chọn xương ống bò tươi, rửa sạch và hầm với ít muối. Đợi sôi bùng lên thì hạ lửa nhỏ và hớt bọt. Hớt bọt đến khi nước thật trong thì tắt bếp rồi chuyển sang hầm ở nồi áp suất với gân bò. Thịt bò để nấu cháo đều phải chọn các phần thịt ngon như gồm nạm, bắp, gầu… Mỗi thứ đều thái mỏng, ướp với gia vị gồm nước mắm, tiêu, hành… cho tới khi nồi nước dùng hoàn tất mới trút vào.
Gạo nấu cháo là gạo mới, ngâm khoảng 1 giờ, để ráo nước. Xong đem xào lên cho thơm nhưng không để cháy. Trút vào nồi nước dùng đã hoàn tất, cho lửa vừa, khi gạo đã nở bung thì hạ lửa còn liu riu. Nêm thêm chút nước ruốc (loại dùng nấu bún bò, lọc kỹ bỏ cái) cho vừa miệng. Cuối cùng khi có khách ăn thì rắc hành phi và các loại rau thơm. Thật không ngoa khi nói rằng, cháo bò là đặc sản chỉ riêng có của xứ Huế, ai có lỡ “phải lòng” thì phải cất công đến tận Huế, chứ không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.
Quán thường được bán vào buổi chiều để thực khách lót dạ. Đã ăn cháo bò thì phải nói bổ dưỡng. Và ai đã ăn một lần khó mà quên!
Quán bán từ 11h đến 17h
Địa chỉ: Cháo bò o Vân đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Huế
Hãy Subscribe kênh:

Nguồn: https://ethellenterprises.com/

Xem thêm bài viết: https://ethellenterprises.com/category/am-thuc/

8 thoughts on “Cháo đuôi bò O Vân, đặc sản của Đại Nội Huế – Street Food

  1. Món này quá hấp dẫn,chúc quán làm ăn phát tài,chúc mọi người thật nhiều sức khỏe,,!!

  2. Lần đầu tiên mới nghe nói món cháo đuôi beef, ở đâu mà ra nhiều đuôi beef thế? Nghi quá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *