13 thoughts on “Cách Làm Bánh Bò Rễ Tre Với Gạo Tự Xay / Steamed Rice Cake With A Self Milled Rice

  1. Chào cả nhà! Cuối năm làm nhiều bánh kẹo, mứt để chuẩn bị Tết nên gian bếp nhà Nhung khá ngấy mùi bơ, dầu, đường,…Cảm giác thật là ngán. Nên Nhung muốn làm một món bánh thanh vị hơn, không bơ, không chất béo,…Và món bánh Nhung nghĩ đến đầu tiên chính là bánh bò.hihi

    Với bánh bò, Nhung đã chia sẻ khá nhiều công thức đến cả nhà rồi. Cách đơn giản có, phức tạp cũng có,…Và lần này sẽ là một cách làm bánh bò "hành xác". Gọi là "hành xác" vì bánh bò lần này, sẽ được làm từ bột gạo tự xay tại nhà. Hoàn toàn tự ngâm gạo, rồi xay, rồi rây bột,…nên khá là cực.

    Nhưng bù lại, với cách làm này, cả nhà hoàn toàn có thể chủ động chọn loại gạo ngon, phù hợp để có thể làm ra những chiếc bánh bò có vị ngon, thơm vừa ý mình. Và bột gạo sau khi xay mịn, có thể trữ ngăn mát dùng dần hoặc trữ đông nếu muốn dùng được lâu hơn. Nên có thể làm và trữ dần. Chỉ mất nhiều thời gian lúc xay bột cho lần đầu. Những lần sau sẽ đơn giản và nhanh hơn nhiều.

    Vế cách làm bánh cũng đơn giản như những cách làm trước đây Nhung đã từng chia sẻ. Có chăng sẽ khác phần định lượng các nguyên liệu để phù hợp với bột gạo đã tự xay. Và Nhung đảm bảo bánh bò làm theo cách này sẽ ngon hơn rất nhiều so với loại bột gạo đã mua sẵn á cả nhà. Tin Nhung nhen. Làm tuy cực xíu nhưng bánh bò, Nhung đảm bảo cực ngon :)))))

    Chi tiết cách làm như Nhung đã chia sẻ ở video. Cả nhà làm thử nha. Chúc cả nhà thực hiện thành công!

  2. Bạn ơi mình muốn hỏi là bánh của mình tại sao khi làm xong lại hôi men quá vậy bạn? Mình dùng liều lượng giống bạn và đã ủ đủ thời gian luôn mà sao vẫn có mùi men khô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *